Chiều 23-2, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2018). Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo Bộ Y tế; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Buổi gặp mặt thân mật là dịp để lực lượng CAND bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn các những người thầy thuốc Việt Nam đã tích cực, phối hợp giúp đỡ Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, chăm sóc sức khỏe CBCS phục vụ công tác chiến đấu.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh Việt Hưng. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, cống hiến, đóng góp to lớn của ngành Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân nói chung và với các lực lượng vũ trang nhân dân nói riêng. 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Buổi gặp mặt thân mật Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để lực lượng CAND bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế; các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành, các đồng chí lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội và những người thầy thuốc Việt Nam đã tích cực phối hợp, giúp đỡ Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT, chăm sóc sức khỏe cho CBCS. 


Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, tặng hoa các thầy thuốc

Nhiệm vụ đảm bảo, giữ vững an ninh quốc gia, TTATXH, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho nhân dân là những nhiệm vụ hết sức quan trọng, đòi hỏi  lực lượng Công an và ngành Y tế cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó. 

Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an mong muốn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Giáo sư, bác sỹ đầu ngành, lãnh đạo các Bệnh viện tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ Bộ Công an phát triển hệ thống Y tế CAND; đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngành y cho đội ngũ y, bác sĩ CAND được rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn, y đức; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho CBCS CAND trong tình hình mới. 

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa các thầy thuốc 
Bộ trưởng Tô Lâm chúc ngành Y tế tiếp tục đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành, lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội và toàn thể các đồng chí dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác và cuộc sống.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành cho ngành Y tế; khẳng định ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hiệu quả với Bộ Công an hơn nữa nhất là trong công tác bảo đảm ANTT, chăm sóc  sức khỏe nhân dân và sức khỏe CBCS phục vụ công tác chiến đấu; tích cực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH.

Việt Hưng