Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, thời gian tới, Đức và Việt Nam tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trung tâm nghiên cứu Y học Việt-Đức (VG-CARE) mới đây một lần nữa hỗ trợ Viện Y học nhiệt đới của Đại học Tổng hợp Tübingen (UKT) bằng việc dành tặng 2.000 khẩu trang y tế 3M-N95 và 100 bộ quần áo phòng hộ y tế là  những trang bị y tế rất cần thiết cho hoạt động chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay. Viện Y học nhiệt đới Tübingen đã tiếp nhận số trang bị y tế này ngày 11/5/2020.

Trước đó, vào cuối tháng 3,VG-CARE đã tài trợ 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm cho một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 do các trường Đại học Tổng hợp Tübingen, Hamburg và Stuttgart được khởi động ngày 01/4/2020. 

Các thành viên VG-CARE với sự đóng góp trong hợp tác phòng chống dịch. Ảnh: VG-CARE, Hà Nội

“Sự hỗ trợ này được thực hiện chủ yếu nhờ sự nỗ lực của PSG.TS. Lê Hữu Song, Giám đốc người Việt Nam của VG-CARE, đồng thời là cựu học viên của chương trình trao đổi hàn lâm DAAD. Sự hỗ trợ này là một biểu hiện nữa của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bác sĩ và nhà khoa học Tübingen với PGS.TS. Lê Hữu Song và các đồng nghiệp của ông ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại Hà Nội”, thông cáo báo chí có đoạn viết.

Hàng hỗ trợ sau khi được vận chuyển thành công tới Tuebingen. Ảnh: Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới / Đại học Tuebingen

H.Chi