Thông tin với đoàn công tác, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua Cần Thơ luôn quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo. Trong các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND, UBND đều có chỉ tiêu về việc huy động học sinh vào các cấp học. Tích cực quan tâm tới việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các trường, lớp đạt chuẩn, gắn với vấn đề chuẩn hoá đội ngũ giáo viên và xem đây là nhiệm vụ đổi mới của ngành giáo dục, là nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

Ngành Giáo dục và Y tế của Cần Thơ có nhiều thay đổi tích cực, ngày càng định hình được vị trí trung tâm của vùng ĐBSCL. Đến nay, Cần Thơ có 85/85 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. 

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương, do đồng chí Võ Văn Thưởng dẫn đầu, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá việc triển khai, quán triệt học tập tổ chức thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của TP Cần Thơ rất nghiêm túc. Tạo ra chuyển biến rất rõ về mặt nhận thức, tư tưởng cũng như quyết tâm trong việc thực hiện Nghị quyết. 

Quy mô mạng lưới trường lớp toàn thành phố cơ bản đã hoàn chỉnh phủ kín trên các địa bàn dân cư, cơ sở vật chất của trường học ngày càng được củng cố nâng cao chất lượng, đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng lớn của nhân dân. Số trường học đạt chuẩn quốc gia ở tất cả các bậc học đều tăng theo từng năm. Đến nay số trường đạt chuẩn quốc gia trên 60%, đây là con số đáng mừng… 

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, TP Cần Thơ rà soát, hoàn thiện báo cáo, làm rõ kiến nghị chung đối với quá trình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW với tinh thần, trách nhiệm cao. Cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, sự hiểu biết về xã hội và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý trong công tác tuyên truyền Nghị quyết 29-NQ/TW này. 

Đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, tiếp thu ý kiến. 

“Làm sao, bên cạnh những điều chỉnh, cải cách phương pháp của Bộ GD&ĐT, thời gian qua địa phương thực hiện nghiêm túc rồi, cần phải thường xuyên duy trì được thế mạnh này trong thời gian tới. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW phải thường xuyên hơn. Mong rằng sắp tới, chúng ta thực hiện mạnh mẽ hơn để làm sao giáo dục của TP Cần Thơ luôn luôn là điểm sáng, điểm dẫn đầu của vùng ĐBSCL, đồng thời cũng là một trong những địa phương có chất lượng giáo dục đào tạo tốt trên phạm vi cả nước” – đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Trường Đại học Cần Thơ.

Văn Đức