Tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đã đánh giá, BV Bệnh Nhiệt Đới có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp lớn cho ngành y tế nước nhà, nhất là trong thời kỳ đổi mới. Là đơn vị luôn đi đầu trong công tác điều trị, ngăn chặn hiệu quả các loại dịch bệnh nguy hiểm như dịch hạch, dịch tả, thương hàn, sốt rét, não mô cầu, bạch hầu, uốn ván, sốt xuất huyết, tay chân miệng…
Đoàn công tác tới thăm, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc BV cho hay, BV Bệnh Nhiệt Đới hiện có 8 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng với tổng cộng 550 giường bệnh và 700 cán bộ viên chức. Đây cũng là nơi phát hiện ra ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên của Việt Nam vào tháng 12/1990. 

BV Bệnh Nhiệt Đới cũng đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó có Huân chương lao động hạng III (năm 1981), hạng II (năm 2002), hạng nhất (năm 2007).

Đoàn công tác tới thắp hương tại khu lưu niệm cố Tổng bí thư Trần Phú
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương chụp hình lưu niệm với y bác sĩ trong BV Bệnh Nhiệt Đới.

 Ông Phuông gửi lời chúc mừng tới tất cả y bác sĩ, nhân viên y tế của BV và mong họ sẽ cố gắng, tận tâm hơn nữa để chăm sóc cho người bệnh, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.

 Lắng nghe những phát biểu ý kiến, kiến nghị của BV về cơ chế tự chủ, giá dịch vụ thăm khám...ông Phuông cho biết sẽ nghiên cứu, phối hợp với Bộ y tế.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã thăm khu trại giam ở BV Bệnh Nhiệt Đới và thắp hương tại khu lưu niệm cố Tổng bí thư Trần Phú (người đã bị giặc Pháp bắt và hi sinh ở đây). Thời kháng chiến, khu trại giam này vốn nơi lưu trú cho người bệnh tâm thần đã bị Thực dân Pháp biến thành nơi giam giữ tù nhân cách mạng “vừa điều trị, vừa tra tấn”.

 Ngoài cố Tổng bí thư Trần Phú, thì nhiều nhà cách mạng khác như Trần Não, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Trỗi cũng bị giam giữ tại đây.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Y tế Trần Thị Trung Chiến.


H.Nga