Ngày 9-4, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà những gia đình cán bộ tiêu biểu là người dân tộc Khmer trên địa bàn Trà Vinh. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình ông Lâm Phú.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng gia đình Trung tướng Sơn Cang.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu, đã đến thăm gia đình ông Lâm Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân tộc và miền núi. Gia đình Trung tướng Sơn Cang, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II (Bộ Công an).  

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các cán bộ hưu trí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hưởng một mùa Chôl-Chnăm-Thmây vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh Trà Vinh.

Đoàn cũng đã đến thăm chùa Ông Mẹt (Kom Pong) tại phường 1 (TP Trà Vinh). Đây là ngôi chùa cổ thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc gia vào năm 2009. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và phát biểu tại Chùa Kom Pong.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gởi lời cảm ơn và biểu dương sự đóng góp của các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, trí thức và đồng bào dân tộc Khmer trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. 

Chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, trí thức và đồng bào dân tộc Khmer có một mùa Chôl-Chnăm-Thmây thật đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Minh Nhân