Văn bản nêu rõ, sau khi cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng rác làm nghẹt hệ thống thoát nước trên một số tuyến đường và khu vực trên địa bàn qua những trận mưa đầu mùa, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa nghiêm khắc phê bình chủ tịch UBND các phường Tân Biên, Tân Hòa, Hố Nai và Bình Đa.

 Rác thải tràn ra đường cản trở dòng chảy, gây tắc nghẽn hệ thống tấm đan thu nước tại các tuyến đường và khu vực trên địa bàn gây ngập nước cục bộ khiến giao thông ùn tắc, gây nguy hiểm cho người dân đi đường. Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tình trạng trên và không để tái diễn trong những trận mưa tới.

Rác thải trôi ra đường bịt kín cửa thoát nước gây ngập.
Trước đó, sau những cơn mưa lớn đầu mùa, lượng rác thải sinh hoạt rất lớn đã trôi theo dòng nước ra đường và tụ về những đoạn đường trũng bịt kín các tấm đan thu nước và miệng hố ga gây tắc dòng chảy khiến ngập nước nghiêm trọng nhiều đoạn đường. Hàng trăm phương tiện kể cả ô tô và xe máy đã chết máy giữa dòng nước khiến giao thông ùn tắc nhiều giờ liền đặc biệt là quốc lộ 1A đoạn qua phường Tân Biên, Tân Hòa, đường Nguyễn Ái Quốc khu vực ngã ba công viên 30-4 thuộc phường Hố Nai.
Ngọc Sơn