Được biết, nhân sự kiện tròn 30 năm ngày diễn ra trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, (14/3/1988 - 14/3/2018), sáng 13-3, Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 Tại buổi lễ, đông đảo các cựu chiến binh Trường Sa cùng thân nhân liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng đã thành kính mặc niệm, dâng hương và bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã ngã xuống oanh liệt trên đảo Gạc Ma của Việt Nam vào ngày 14-3-1988.

. Lễ kỷ niệm và giao lưu họp mặt những người từng chiến đấu trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào sáng ngày 14-3.

Trong sáng ngày 14-3, cũng đã diễn ra lễ kỷ niệm và giao lưu họp mặt những người từng chiến đấu trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Với sự tham dự của hơn 200 cựu binh Trường Sa hiện đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc về tại Đà Nẵng để tham dự các hoạt động ý nghĩa này.

 Tại Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á đã trao 5 suất quà (trị giá 2 triệu/suất) đến các cựu binh Gạc Ma.

Tại lễ kỷ niệm nhân sự kiện tròn 30 năm ngày diễn ra trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trường Đại học Đông Á đã trao 15 suất quà (trị giá 20 triệu đồng) đến các cựu binh và gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma.

 Đó là các anh Nguyễn Văn Thống (Quảng Bình), Lê Văn Đông (Quảng Bình), Lê Minh Thoa (Bình Định), Trương Văn Hiền (Đăk Lăk) và gia đình cựu binh Dương Văn Dũng (Đà Nẵng) đã mất hồi tháng 2-2017. 

Đại diện sinh viên nhà trường cũng trao 10 suất quà (trị giá 1 triệu/suất) đến 10 gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma 14-3-1988 trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Đó là gia đình các liệt sĩ: Nguyễn Hữu Lộc (Hoà Cường Bắc), Trương Quốc Hùng (Hoà Cường Bắc), Phan Văn Sự ( Hoà Cường Bắc), Nguyễn Phú Đoàn (Hoà Cường Nam), Lê Văn Xanh (Hoà Cường Nam), Trần Mạnh Việt (Bình Hiên), Phạm Văn Lợi (Khuê Trung), Trần Tài (Hoà Cường Bắc), Lê Thế (An Hải Tây), Nguyễn Bá Cường (Điện Bàn, Quảng Nam).

Hoài Thu