Theo đó, tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Bà Lệ Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của tuần lễ cấp cao APEC. Hiện nay công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện, các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động và các cuộc họp, cũng như đón tiếp đại biểu và báo chí". 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng chia sẻ, để đảm bảo cho các hoạt động của tuần lễ cấp cao diễn ra thông suốt, trạng trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn và thông lệ của APEC, có hiệu quả song vẫn tiết kiệm tối đa, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng, đồng thời chỉ đạo các phương án tổ chức lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác, cả các vấn đề an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, các khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia tuần lễ cấp cao. 

Bà Lê Thị Thu Hằng đồng thời thông báo, hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định là lãnh đạo sẽ tham dự. "Trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao có một số chuyến thăm của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế. Việt Nam đang cùng các nền kinh tế APEC tiếp tục thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC vào tham dự các hoạt động của tuần lễ cấp cao", người phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ. 

Liên quan đến chuyến thăm và tham dự tuần lễ cấp cao APEC 2017 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện nay chuyến thăm đang được hai bên tiếp tục chuẩn bị. 

An Nhiên