Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho biết, năm học 2015 - 2016, Học viện ANND vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” các trường Công an nhân dân; 3 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ; 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; 7 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 119 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Học viện đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất ghi nhận những công lao, đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong năm học, đã có 4 nhà giáo của Học viện được công nhận đủ tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh, 16 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ và nhiều đồng chí đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Học viện.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Học viện ANND nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Học viện ANND với bề dày lịch sử 70 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ nhà giáo của Học viện An ninh nhân dân với tâm huyết và lòng yêu nghề đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của lực lượng Công an nhân dân, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học viện là ngôi trường vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh 8 lần tới thăm và làm việc, 2 lần được phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhấn mạnh vị thế của Học viện ANND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an, và tương lai phát triển trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới các thầy, cô giáo của Học viện ANND sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện dạy tốt, quản lý tốt, học tốt.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc Học viện ANND xứng đáng với truyền thống cơ sở đào tạo có tuổi đời lớn nhất của lực lượng Công an, giữ vững vị trí là trường đại học trọng điểm của lực lượng và trước năm 2025 là trường trọng điểm quốc gia. Cũng tại buổi lễ Học viện ANND đã vinh danh 6 cán bộ đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2016; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 7 cán bộ, giảng viên.

PV