Sáng 29-8, đồng chí Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt động viên và thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu ở khu vực biên giới thuộc xã La Dêê, huyện Nam Giang.

Đồng chí Đinh Văn Thu trao thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Đinh Văn Thu biểu dương lực lượng Ban chuyên án đã nỗ lực trong thời gian qua để kịp thời điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng chặt phá rừng pơ mu tại huyện Nam Giang.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban chuyên án cần khẩn trương làm rõ việc có hay không cán bộ tiếp tay cho lâm tặc; kiên quyết vạch trần và đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những đối tượng liên quan trong vụ án này.

Thay mặt Ban chuyên án cũng như CBCS Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh, bày tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến Ban chuyên án cũng như đã có hành động biểu dương, khen thưởng kịp thời lực lượng tham gia phá vụ án phá rừng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi hứa sẽ chỉ đạo các lực lượng tích cực điều tra để sớm có câu trả lời chính thức với lãnh đạo tỉnh cũng như nhân dân về những đối tượng liên quan, liên đới.

Công an tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực, tích cực vào cuộc điều tra vụ phá rừng pơ mu thời gian qua và bước đầu đã làm rõ nhiều đối tượng có liên quan đến vụ án.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, chiều 25-8, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo để công bố thông tin bước đầu về vụ phá rừng pơ mu này.

Đến nay, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ nhiều đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ pơ mu trong đường dây phá rừng pơ mu ở khu vực biên giới thuộc xã La Dêê, huyện Nam Giang.

Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Nam cũng kêu gọi các đối tượng khác có liên quan trong vụ án đến cơ quan Công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngọc Thi