Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, đồng chí đã đến xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc thị sát, kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi gây hậu quả kinh hoàng làm 18 người mất tích xảy ra vào ngày 12-10, cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Đăng Ninh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Văn Cửu Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình; đại điện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại hiện trường vụ sạt lở núi Chủ tịch TWMTTQ Việt Nam đã chỉ đạo lực lượng cứu nạn, cứu hộ tỉnh Hòa Bình tổ chức việc tìm kiếm các nạn nhân cần khẩn trương nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những người tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn động viên, tặng Quà cho thân nhân các gia đình bị chết do sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Tiếp theo đó, Chủ tịch TWMTTQ Việt Nam đã gặp gỡ động viên và tặng quà thân nhân các gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở núi. Những gia đình có người thân còn sống được tặng 40 triệu đồng để xây dựng lại nhà ở, tặng 5 triệu đồng ; Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng 3 triệu đồng để ổn định lại cuộc sống

Các lực lượng tham gia cứu hộ đang tích cực, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.
Hiện công tác tìm kiếm là vô cùng khó khăn, sáng nay trời tiếp tục đổ mưa, lượng đất đá là vô cùng lớn Ban chỉ đạo cứu hộ huy động 4 máy xúc làm việc liên tục, tổ chức 3 chó nghiệp vụ hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Theo người dân tại xóm Khanh đêm qua tại hiện trường núi lại tiếp tục sạt lở gây ra một tiếng nổ lớn làm người dân sống gần đây gây hoang mang cho người dân.

Ban chỉ đạo cứu hộ chỉ đạo công tác cứu hộ chỉ hoạt động đến 17 giờ các ngày, đến 7 giờ hôm sau công tác tìm kiếm lại tiếp tục để đảm bảo an toàn.

Đỗ Tuấn