Ngày 2/3, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Thành – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An do thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định pháp luật và một số hành vi vi phạm khác.

Ông Bùi Văn Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, với chức trách Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Bùi Văn Thành thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc lập các thủ tục chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của người con ruột không đúng đối tượng và trái với quy định pháp luật. 

Bên cạnh đó, ông Thành còn thiếu trách nhiệm nêu gương khi cho phép em vợ của mình xây dựng nhà nuôi chim yến không đúng trình tự thủ tục, không đúng vùng quy hoạch nuôi chim yến. 

Mặt khác, Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành còn để cho Phó Chủ tịch UBND huyện này quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không đúng với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai ở xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên xác định hành vi vi phạm của ông Bùi Văn Thành là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông đang công tác nên quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức nêu trên.


Hữu Toàn