Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm hy vọng, trong nhiệm kỳ công tác của mình, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Belarus nói chung cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Belarus nói riêng.

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Belarus đã có những bước phát triển tích cực và sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực và tiếp tục được củng cố, đi vào chiều sâu. 

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp ngài Vladimir Anatolievich Goshin

Quang cảnh buổi tiếp 

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó có phòng, chống tội phạm và chia sẻ thông tin, trao đổi, học tập kinh nghiệm và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực trong phòng, chống tội phạm…

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Vladimir Anatolievich Goshin khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần vào việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus nói chung, cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Belarus nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp ngài Ke Kim Yan

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm đã có buổi tiếp ngài Ke Kim Yan, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống ma túy Campuchia.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên tiếp tục chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng, chống ma túy; phối hợp trong các diễn đàn hợp tác đa phương, phòng chống ma túy; trao đổi về một số công việc liên quan đến công tác điều trị cai nghiện ma túy.

Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Ke Kim Yan đều nhất trí đẩy mạnh công tác phối hợp phòng, chống ma túy giữa hai nước cũng như thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ trong điều tra, phát hiện, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy.

Minh Hiền