Chiều 7-4, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ. 

Thứ trưởng Thưởng trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận khoản tiền 150 tỷ đồng nói trên và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã phát động cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch; Bộ Y tế đã dự kiến phương án sử dụng số kinh phí 150 tỷ đồng nêu trên để mua một số trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch theo sự phê duyệt của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao 150 tỷ đồng cho Bộ Y tế

Cũng trong chiều 7/4, Công ty TNHH Quản lý Bất động sản CapitaLand Việt Nam (Công ty CapitaLand Việt Nam) đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tổng trị giá 1 triệu USD

Ông Patrick Liau -Tổng giám đốc Miền Bắc Công ty Capitaland Việt Nam tại Hà Nội cho biết, CapitaLand trao tặng Bộ Y tế 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Công ty cổ phần Công Nghệ Việt Á sản xuất. Ông cũng bày tỏ mong muốn được trao 7.500 test xét nghiệm trong 40.000 test này cho Bệnh viện Nhi Trung ương.
Trần Hằng