Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại diện lãnh đạo của 14 tỉnh vùng Tây Bắc và hai tỉnh phụ cận là Hà Tĩnh, Quảng Ninh, cùng 192 điển hình tập thể, cá nhân làm kinh tế giỏi đến từ 30 dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói chuyện thân mật với các đại biểu về dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao những thành tựu của các tỉnh Tây Bắc đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự đóng góp rất lớn của chị em phụ nữ Tây Bắc. Nhiều bản làng đang thay đổi cuộc sống hàng ngày, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc đang được cải thiện hằng ngày, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ vùng Tây Bắc trong việc góp công, góp sức xây dựng quê hương của mình. Với hơn 51% dân số, phụ nữ Tây Bắc đã phát huy những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn năng động, sáng tạo, cần cù chịu thương chịu khó xây dựng gia đình văn hóa, hiếu thảo, hòa thuận vượt qua đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động phụ nữ làm kinh tế giỏi; tạo điều kiện, động viên phụ nữ phát huy thế mạnh của mình trong các hoạt động từ thiện xã hội, y tế, giáo dục, phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới...

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã biểu dương 192 đại biểu, đại diện cho các tập thể và cá nhân làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc và hai tỉnh phụ cận Quảng Ninh, Hà Tĩnh.

S.Lam-Việt Hoàng