Phát biểu với báo chí, trưởng đoàn U22 Thái Lan cho biết: "Các đội bóng tham dự SEA Games đều mạnh và cơ hội chia đều cho tất cả. Tôi cũng biết U22 Việt Nam có lực lượng đồng đều và HLV trưởng có nhiều kinh nghiệm".

Từ một phóng viên truyền hình, bà Watanya Wongopasi đang là một phụ nữ quyền lực trong giới truyền thông Thái Lan. Tại SEA Games 29, nữ doanh nhân xinh đẹp này sẽ là trưởng đoàn đội tuyển bóng đá U22.

Bà Watanya Wongopasi trở thành Trưởng đoàn của ĐT U22 Thái Lan từ tháng 5. Sau khi tham dự vòng loại U23 châu Á 2018 với thành tích vào vòng chung kết, FAT tiếp tục giao trọng trách trưởng đoàn đội tuyển bóng đá U22 cho bà Wongopasi ở SEA Games 29.

Cựu nữ phóng viên xinh đẹp hiện đang là chủ tịch của tập đoàn truyền thông Spring News. Ngoài Spring News, bà Watanya còn là chủ tịch của tập đoàn truyền thông News Network Corp PCL.

Tại SEA Games 29, U22 Thái Lan nằm ở bảng B với U22 Philippines, U22 Campuchia, U22 Indonesia, U22 Đông Timor và U22 Việt Nam. Dẫn dắt U22 Thái Lan là HLV Worawut Srimaka – người từng thi đấu ở Việt Nam trong màu áo Bình Định.

Mục tiêu của U22 Thái Lan là bảo vệ tấm HCV mà họ giành được cách đây 2 năm trên đất Singapore.

Diệp Diệp (từ Malaysia)