4 cô gái vàng Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa và Lê Tú Chinh đã đánh bại sự thống trị của người Thái Lan, để không chỉ giành HCV, mà còn phá kỷ lục đại hội.

4x100m tiếp sức nữ là nội dung mà Việt Nam chưa từng một lần bước lên ngôi cao nhất ở khu vực, bởi sự thống trị tuyệt đối của Thái Lan. Nhưng bằng một chiến thuật hợp lý cùng sự toả sáng của các cá nhân, điền kinh Việt Nam đã làm được điều không tưởng.

Đội Việt Nam đã về đích đầu tiên với thành tích 43 giây 88, phá kỷ lục SEA Games.

4 cô gái vàng Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa và Lê Tú Chinh.
Với riêng Lê Tú Chinh, đây chính là tấm HCV thứ 3 của cô ở SEA Games năm nay. Một thành tích quá ấn tượng trong lần đầu tham dự giải đấu khu vực của cô gái mồ côi mẹ.

HLV trưởng đội điền kinh Vũ Ngọc Lợi chia vui với các CĐV: "Thật tuyệt vời, các học trò của tôi đã làm được điều không tưởng, đó là thắng Thái Lan ở nội dung mà họ thống trị nhiều năm qua. Dù Thái Lan rất mạnh ở nội dung này, nhưng tôi có niềm tin rằng các VĐV Việt Nam sẽ làm được điều kỳ diệu”.

Điền kinh Việt Nam lật đổ sự thống trị của Thái Lan tại đường chạy 4x100m nữ
Lê Tú Chinh có huy chương vàng thứ 3 tại SEA Games 29

Ngay sau tấm HCV lịch sử ở nội dung 4x100m nữ, đội tuyển điền kinh tiếp tục nhận thêm tin vui khi Nguyễn Thị Oanh cán đích đầu tiên với thành tích 17 phút 23 giây 21 để giành HCV ở nội dung chạy 5.00m, người đồng đội là Phạm Thị Huệ đoạt HCB.

Chưa hết, với thành tích 6,68m, Bùi Thị Thu Thảo xuất sắc giành HCV nội dung nhảy xa nữ.

Nguyễn Thị Oanh chiến thắng trên đường chạy 500m.
Bùi Thị Thu Thảo xuất sắc giành HCV nội dung nhảy xa nữ.
Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ
Không có chiến thắng nào dễ dàng. Các cô gái Việt Nam đã phải nỗ lực rất nhiều để có chiến thắng hôm nay.
Diệp Diệp (từ Kuala Lumpur, Malaysia)