Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri, nghi phạm - chưa được xác định danh tính - có nước da sáng, để râu, tóc đen và đeo kính. Người này có thể là công dân Thái hoặc người nước ngoài.

Chân dung phác họa của nghi phạm đánh bom Bangkok hôm 17/8. Ảnh: khaosodenglish

Theo hình ảnh từ camera giám sát, gần 19h tối 17/8, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 15 phút, nghi phạm này mặc áo màu vàng, đeo balô đen, bước vào ngôi đền Erawan nằm ở một giao lộ tấp nập giữa trung tâm Bangkok. Cả hai cánh tay của y dường như đều bị thương và phải quấn băng.

Y ngay lập tức bỏ balô ra khi ngồi xuống ghế, rồi rời đi sau đó ít giây. Y rẽ trái vào đường Ratchadamri, hướng về khách sạn Erawan.

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã làm ít nhất 20 người chết, trong đó khoảng một nửa là người nước ngoài, và hơn 120 người bị thương.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri hôm nay tuyên bố treo thưởng 1 triệu baht (280.000 USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm trên.

Hình ảnh nghi phạm từ camera giám sát tối 17/8. Ảnh: Bangkok Post

Một vụ đánh bom thứ 2 đã xảy ra ngày 18/8, khi một quả bom bị ném về phía một cầu tàu ở Bangkok, nơi đông du khách qua lại. Tuy nhiên, thiết bị nổ rơi xuống nước và phát nổ. May mắn không ai bị thương trong vụ nổ.

Cảnh sát Thái Lan đang nỗ lực truy lùng thủ phạm của 2 vụ tấn công. An ninh đã được tăng cường trên khắp đất nước, đặc biệt tại thủ đô Bangkok, trong đó có các sân bay và các địa điểm du lịch, sau các vụ đánh bom.

Hiện chưa cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Giới chức cho biết đang mở rộng cuộc truy tìm các đồng lõa của nghi phạm trên.

An Công