Một tòa nhà bị hư hại trong một trận động đất xảy ra ở Tứ Xuyên năm 2008. Bức ảnh được chụp lại sau đó 10 năm. Ảnh: The Atlantic

Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất xảy ra vào khoảng 6h42 phút sáng ngày 8-9 (giờ địa phương) tại thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km và có tọa độ 29,5 độ vĩ bắc và 104,79 độ kinh đông.

Theo giới chức địa phương, ít nhất 1 người đã thiệt mạng, trong khi 29 người khác bị thương trong trận động đất. Tất cả những nạn nhân bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, với 2 trong số đó đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, Straits Times đưa tin. 

Trận động đất cũng đã khiến 17 ngôi nhà bị đổ sập và khoảng 215 ngôi nhà khác trong khu vực bị hư hỏng nặng, cơ quan cứu hộ khẩn cấp thành phố Nội Giang cho biết.

Hiện, công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân vẫn đang diễn ra, với lo ngại vẫn còn một số nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Theo AP, động đất xảy ra tương đối thường xuyên trong khu vực này, một phần do vị trí địa lý nằm ở sườn phía đông của cao nguyên Tây Tạng.

Cách nay hơn 11 năm, vào năm 2008, trận động đất kinh hoàng mạnh 7,9 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên đã cướp đi sinh mạng của  khoảng 70.000 người và biến khu vực này trở thành một đống hoang tàn.

Số liệu của Cục địa chấn tỉnh Tứ Xuyên cũng cho biết, trong vòng 1 năm trở lại đây, tỉnh này đã phải hứng chịu 132 trận động đất từ 3 độ trở lên.

Lam Ninh