Ngày 17/7, TAND Hồ Chí Minh xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Minh Trung (SN 1995, quận 10) tù chung thân về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Ngô Minh Ph. (SN 1988, ngụ Q.10) và chị P.T.M.L (SN 1991, ngụ Q. Bình Thạnh) là vợ chồng kết hôn với nhau từ năm 2012 và có một con chung lên 4 tuổi. Gần đây, cả hai “cơm không lành canh không ngọt” thường xảy ra cự cãi và sống ly thân, đứa con sống cùng với mẹ.

Tối ngày 20/9, Ph. cùng người em cùng mẹ khác cha tên Nguyễn Minh Trung đến nhà trọ gặp chị L. đòi mang đứa con đưa về bên nội nuôi nhưng chị L không đồng ý nên lại xảy ra tranh cãi.

Bị cáo Nguyễn Minh Trung tại tòa

Lúc này, Ph. điện thoại cho gia đình chị L nói chuyện to tiếng. Thấy vậy, anh Phạm Ngọc H. (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) là anh rể của chị L cùng một số người khác chạy xe máy sang để can ngăn. Tại đây, hai bên lời qua tiếng lại một lúc thì dẫn đến xô xát đánh nhau.

Ph. lấy con dao trong phòng chị L đuổi chém người anh “cột chèo” thì bị những người bên gia đình vợ đánh rớt con dao xuống đất. Trung chạy đến can ngăn cũng bị “vạ lây”. Tức giận Trung nhặt lấy con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh H. khiến nạn nhân ngã gục. Sau đó, Trung và  Ph. lên xe bỏ đi.

Anh H. được người dân đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Nhưng do bị đâm nhiều nhát quá hiểm gây thủng ruột, mất máu cấp nên nạn nhân đã tử vong sau đó.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người khác, cần phải tách khỏi cộng đồng và tuyên án như trên.


Bùi Phan