Theo đó, Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ 9 nghi phạm trong đường dây này, trong đó có 3 nghi phạm cầm đầu là Nguyễn Đại Lâm (25 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (22 tuổi) và Đỗ Trường Giang (27 tuổi, cùng trú quận Thủ Đức).

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, trưa ngày 21-3, các trinh sát mật phục bắt giữ nghi can Đỗ Trường Giang đang giao ma túy tại đường 49 phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức. Khám xét trên người Giang và cả nơi Giang ở, Công an đã thu giữ một lượng lớn ma túy đá.

Giang khai nhận mình phụ bán cho Nguyễn Đại Lâm từ tháng 6-2016 cho đến nay. Lúc trưa 21-3 Lâm đưa 6 gói ma túy cho Giang đi bán trong đó có một gói đêm ra bán cho người thanh niên tên Đen ở đường 49 khu phố 6 phường Hiệp Bình Chánh với giá 2,5 triệu đồng nhưng chưa bán được thì bị bắt.

Các nghi can trong đường dây mua bán ma túy bị bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an đã bắt được Nguyễn Đại Lâm và Nguyễn Thanh Bình, thu giữ tại nhà của Lâm một lượng lớn chất ma túy và 2 khẩu súng quân dụng (một khẩu có hình dáng giống súng K59, một khẩu giống rulo) và đạn. 

Hiện số súng, đạn này đang được Công an đưa đi giám định.

Hai khẩu súng ngắn bị Công an quận Thủ Đức thu giữ trong nhà của Lâm.

Qua điều tra, Công an xác định Lâm tổ chức đường dây này từ tháng 6-2016 đến nay. Theo Lâm khai nhận thì nguồn ma túy do Lâm trực tiếp liên lạc gặp một người đàn ông không rõ lai lịch tại khu vực đường Nguyễn Xí, phường 26 quận Bình Thạnh mua về rồi phân nhỏ ra thành các gói có trọng lượng khác nhau và theo đó giá bán cũng khác nhau, người nghiện hay đầu nậu chỉ cần gọi điện thoại cho Lâm và hẹn địa điểm là Lâm tự đem hoặc giao cho đàn em đi giao ma túy. Mỗi lần đi bán ma túy Lâm cho Giang và Bình từ 30 đến 100 ngàn đồng.

Tuy nhiên, bình thường Lâm ít khi ra mặt mà thường chỉ ở phòng trọ, luôn thủ bên mình hai khẩu súng ngắn nạp sẵn đạn để phòng thân và thị uy với các ổ nhóm khác khi cần. Hiện Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Phú Lữ