Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) đã bắt giữ Lương Quyết Tiến (32 tuổi, ngụ thôn 7, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nạn nhân là chị N.T.H (ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh). Công an thu giữ tang vật gồm: 5 triệu đồng và 2 điện thoại di động…

Qua điều tra, Tiến bước đầu khai nhận: Khoảng tháng 6-2017, Tiến đến huyện Tân Biên làm thuê, còn H. có chồng làm công nhân ở xa nhà. Sau nhiều lần tiếp xúc, cả hai nảy sinh tình cảm. Trong những lần ân ái, Tiến thường xuyên dùng điện thoại di động quay lại cảnh nóng và bí mật lưu giữ clip.
Đối tượng Tiến

Đến tháng 8-2018, chị H. sợ gia đình phát hiện mối quan hệ này nên yêu cầu Tiến chấm dứt tình cảm. Tuy nhiên, Tiến không đồng ý mà còn sử dụng clip nóng để khống chế, buộc chị H. đưa tiền. Nếu H. không đồng ý, Tiến sẽ đăng clip lên mạng xã hội và cho gia đình nạn nhân xem xem. 

Sợ Tiến làm thật, chị H. đã 4 lần đưa tiền cho Tiến tổng cộng 17 triệu đồng. Thấy việc làm của Tiến không có điểm dừng và H. cũng hết khả năng chi trả cho “phí tình ái” nên nạn nhân báo cơ quan Công an. Trong lúc Tiến nhận 5 triệu đồng của H. thì bị trinh sát bắt giữ.

T.Nhung – M.Nhật