Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giữ để điều tra đối với Khúc Xuân Tôn, 26 tuổi, trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị M,  nữ sinh một trường đại học trên địa bàn về việc gần đây liên tục bị người “tình cũ” Khúc Xuân Tôn ép phải “ cho vay” số tiền 15 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh "nóng" giữa hai người lên mạng cho mọi người xem.

Đối tượng Khúc Xuân Tôn tại cơ quan Công an.

Đơn trình báo của chị M cho thấy, chị M. quen biết Khúc Xuân Tôn thông qua mạng xã hội facebook. Trong thời gian yêu nhau, một số lần “quan hệ”, Khúc Xuân Tôn đã sử dụng điện thoại di động, chụp lại hình ảnh "nóng" của chị M. và lưu giữ. Sau một thời gian yêu nhau, chị M. phát hiện Khúc Xuân Tôn chỉ là kẻ “vô công, rỗi nghề”, không có công ăn việc làm, lại có tính vũ phu nên đã chủ động chia tay.

Nhiều lần đòi nối lại tình cảm không thành, Tôn tỏ ra bực tức, hắn đã sử dụng facebook gửi cho chị M. nhiều tấm ảnh có tính chất riêng tư giữa hai người thời còn mặn nồng để đe dọa, buộc chị M. phải nối lại tình cảm. Thấy chị M. tỏ ra lo sợ, muốn đòi lại số ảnh “nhạy cảm”, Tôn được đà lấn tới, ép chị M. phải đưa cho Tôn vay số tiền 15 triệu đồng, nếu muốn lấy lại ảnh gốc và không bị Tôn tiếp tục tung ảnh “nóng” lên mạng.

Tại cơ quan Công an, Khúc Xuân Tôn đã khai nhận toàn bộ hành vi đe dọa tung ảnh "nóng" để cưỡng đoạt tài sản của mình.

Tâm Minh