Ngày 31-7, liên quan đến vụ cháy xưởng làm bánh khiến 8 người tử vong, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với thợ hàn và triệu tập chủ xưởng sản xuất bánh là Trần Văn Được (25 tuổi) để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường vụ cháy làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là xưởng sản xuất bánh đang sửa chữa, do bất cẩn thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp và gây cháy.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 29-7, hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, khiến 8 người chết và 2 người bị thương.

Nhà xưởng bị cháy rộng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2.

Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, nhà xưởng sản xuất bánh chỉ có duy nhất một cửa chính, không có cửa thoát hiểm, lối thoát nạn.

Cơ sở này do anh Được thuê đất để sản xuất bánh ngọt. Xưởng sản xuất cũng là nơi ở của gia đình anh Được cùng một số công nhân.


Bình An- Hiệp Hiệp