Các đồng phạm của Hà gồm, Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ Hà), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ TP Hồ Chí Minh). Hai nạn nhân gồm các anh Trần Trí T. (28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Trần Đức L. (50 tuổi, quê Nghệ An).
Phạm Thị Thiên Hà tại cơ quan Công an

Công an tỉnh Bình Dương, cho biết thêm: Qua điều tra, Công an đã thu thập được sách, tài liệu liên quan đến giáo phái lạ do “thủ lĩnh” Hà cầm đầu. Đáng lưu ý, Hà còn tuyên truyền giáo phái lạ tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Tại đây, Hà thuê nhà của chị Nguyễn Thùy H. (SN 1979, ngụ TP Nha Trang) vào đầu tháng 7-2017 để hoạt động. Tuy nhiên, đối tượng bị chính quyền địa phương “tuýt còi” vì hoạt động truyền đạo trái phép. Hà đã không nhận thức được hành vi sai trái của mình mà còn gửi đơn tố cáo cơ quan chức năng, với lý do bị “đàn áp”.

Theo kiểm sát viên Trịnh Thế Minh, VKSND tỉnh Bình Dương: Ngay sau khi bị bắt giữ vào rạng sáng 17-5, các đối tượng ngoan cố, không chịu khai báo hành vi phạm tội. Chỉ khi các điều tra viên và kiểm sát viên đưa ra các tài liệu, chứng cứ thuyết phục, thì Thảo mới chịu khai nhận hành vi giết người. Sau đó, đến lượt Hà và Hoa bắt đầu khai nhận. Riêng Huyên tỏ ra cứng đầu và chống đối bằng cách tuyệt thực. 

Huyên cũng không chịu chụp hình, lăn tay chỉ bản. Do niềm tin mù quáng vào giáo phái lại, Huyên còn nói rằng, nếu đụng vào người Huyên sẽ bị “quả báo”. Được khuyên nhủ, thuyết phục, Huyên mới chịu nhận tội.

Theo tìm hiểu của PV, đến nay, Công an đã làm rõ nguồn gốc chiếc xe máy hiệu Wave RSX (không biển kiểm sát) phát hiện tại hiện trường. Xe có biển kiểm soát 78E1-15444 thuôc quyền sở hữu của chị Trần Thị Mỹ Nguyệt (SN 1974, ngụ huyện Phú Hòa, Phú Yên). Chị Nguyệt đã mua và đưa xe máy trên vào TP Hồ Chí Minh cho con ruột Trần Văn Ninh (SN 1993) sử dụng. Năm 2018, Ninh gửi chiếc xe trên qua nhà xe Phương Trang từ TP Hồ Chí Minh ra Nha Trang cho Phạm Thị Thiên Hà sử dụng.

N.Minh-C.B