Cụ thể, thời điểm đập khối bê tông, Công an phát hiện xung quanh thi thể anh L. được chèn rất nhiều trà, có quấn một áo mưa màu vàng nhạt. Qua khám ngoài, phát hiện nạn nhân mặc quần áo dạng thể thao. Bên trong túi áo chứa 102000đ; trên cổ nạn nhân có đeo một sợi dây chuyền vàng của mặt biểu tượng của giáo phái lạ. Trên cổ có vết thương trầy da, bầm tụ nhẹ dưới cơ cổ. Qua khám trong, não và các cơ quan khác không có dấu vết của ngoại lực tác động; vùng ngực có dấu hiệu tổn thương không rõ ràng, khí quản phù nề trào ngược; bụng khô sạch không tổn thương.
Hiện trường vụ án

Đối với  với anh T, nạn nhân được Công an phát hiện trong khối bê tông của thùng nhựa xanh, đang phân hủy. Trên thi thể có 12 vết thương có vật sắc nhọn với tác động không mạnh kích thước khoảng 1,5x0,4cm, mỗi vết. Tất cả các vết thương chỉ qua da cơ không xuyên thấu. Đáng lưu ý, trên cổ anh T. có sợi dây dù siết cổ, vòng siết chu vi 26cm. Khám trong phát hiện dấu vết phủ tạng đã phân hủy.  

Như Báo CAND đã đưa tin, các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 10-2018, Thảo thuê căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh L và T. tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12-2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila (khu Green Garden) sinh sống và tu luyện.

Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi hoàn thành “chánh quả”. Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người. “Tịnh Cốc” được một thời gian (khoảng 10 ngày) thì anh L. chịu không đựng nổi “khổ hạnh” nên nhảy lầu bỏ trốn. Thấy vậy, Hà và anh T. dìu anh L. lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, anh L. tử vong. Tiếp đó, nhóm Hà sát hại anh T. vì nghi bị “quỷ sa tăng” nhập.

N.Minh-C.B