Ngày 25/9, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Châu (SN 1993, Thanh Hóa) tù chung thân về tội “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Duy Châu tại tòa.

Theo cáo trạng, vợ chồng Châu thuê phòng trọ ở quận 9, TP Hồ Chí Minh. Tháng 7/2019, Vì có những lúc “canh không lành…” nên vợ chồng Châu nộp đã đơn ly hôn. Sau khi tòa án thụ lý vụ ly hôn, người vợ chuyển đến phòng trọ do bạn trai mới là anh Ng. Q. Th, cách phòng trọ Châu ở khoảng 1 km.

Mặc dù đã đệ đơn ly hôn nhưng Châu vẫn nghi ngờ vợ có người khác. Ngày 5/8/2019, Châu đến nói chuyện với chị T. thì thấy quần áo đàn ông trong phòng nên cãi nhau với chị.

Tối hôm sau, Châu lại đến phòng trọ của vợ. Phát hiện có đôi dép nam để bên ngoài, phòng đóng cửa. Máu ghen nổi lên, Châu đi mua một con dao Thái Lan giấu trong người và quay lại phòng trọ của chị T. gõ cửa.

Lúc sau, anh Th. mở cửa liền bị Châu dùng dao đâm trúng nhiều nhát vào anh Th. Anh Th. lui vào trong, lấy dao tấn công lại Châu và chạy ra ngoài.

Châu chạy vào phòng trút giận lên người vợ bằng những nhát dao thù hận khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Châu vứt dao và ra trước cửa điện thoại cho gia đình thông báo sự việc và ngồi chờ mọi người đưa đi cấp cứu. Riêng anh Th. chạy đến chốt dân phòng kêu cứu và được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Ngày 7/8/2019, Châu bị bắt khẩn cấp. Do trong lúc đánh nhau, cả Châu và anh Th đều bị thương nhưng cả hai từ chối giám định, không yêu cầu xử lý nên CQĐT không xem xét xử lý.

Tại tòa, nói lời sau cùng, bị cáo Châu xin lỗi và nhờ mẹ vợ chăm sóc con trai.


Bùi Phan