Theo VKSND tỉnh Bình Dương, anh Trần Đức Linh (nạn nhân thứ nhất) trong quá trình tịch cốc phải nhịn ăn uống 10 ngày, sức khoẻ suy kiệt. Anh Linh đã tự cứu lấy sinh mạng mình bằng cách bỏ trốn nhưng bị Hà bắt trở lại. Trong lúc nạn nhân cận kề cái chết, Hà bỏ mặc, không cứu chữa. Bị cáo cho rằng “có niềm tin Linh không chết” là không có căn cứ, cơ sở. Hành vi của Hà đủ cơ sở phạm tội Giết người. Trong vụ án, Hà có vai trò chủ mưu, cầm đầu nên phải nhận hình phạt nặng nhất.
Bị cáo Hà giữ vai trò chủ mưu.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Dương cho rằng, Hà và Thảo không thừa nhận một phần nội dung cáo buộc; Hoa và Huyên không thừa nhận hành vi, nhưng lời khai của những người này tại cơ quan điều tra và qua chứng cứ thu thập được đã có đủ cơ sở để truy tố các bị cáo. Hà hành động tàn nhẫn, bất nhân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt tử hình. Các bị cáo bị lấy lời khai độc lập, không gặp nhau, nhưng đều có lời khai thống nhất, phù hợp với chứng cứ của vụ án.

Đối với bị cáo Thảo, bị đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị 22-23 năm tù cho hai tội Giết người và Che giấu tội phạm; Huyên từ 19 đến 21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm. Hoa bị đề nghị 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Trong các buổi làm việc trước, Hà thừa nhận lên kế hoạch giết anh Thành, không thừa nhận giết anh Linh. Bị cáo Thảo khai đi mua hung khí và vật dụng theo lệnh “sư phụ” nhưng không biết Hà dùng để giết người. Còn Hoa phản bác cáo trạng, phản cung, cho rằng mình không giết người và không phạm tội Không tố giác tội phạm. Khi HĐXX công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, thể hiện được Hà phân công niệm kinh pháp để "kiềm chế con quỷ dữ" trong Thành. Bị cáo Hoa nói lời khai tại toà mới chính xác.

Trong khi đó, Tâm Huyên vẫn giữ quan điểm không liên quan đến cái chết của Thành. Bị cáo cho rằng mình không tham gia bàn bạc, không cầm dây để Hà siết cổ nạn nhân như lời khai tại cơ quan điều tra. Lúc trước nghĩ khai vậy để chịu trách nhiệm cùng Hà, nhưng ra tòa thì khai sự thật.


Đức Mừng