Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã tạm giữ 99 bình khí N2O và hơn 5.000 quả “bóng cười” chưa được bơm hơi, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng nói trên. 

Theo lời khai của một số thanh niên có mặt ở cửa hàng tại thời điểm kiểm tra, họ vận chuyển thuê số hàng nói trên từ kho hàng của nhà xe Kim Chi (nằm trên đường Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu) về điểm tập kết cho một người tên Nguyễn Tuấn Anh (trú đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê, quận Thanh Khê). 

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của nhà xe Kim Chi, lực lượng Công an phát hiện thêm 51 bình khí N2O không có hóa đơn chứng từ.

Hàng ngàn quả "bóng cười" và bình khí được lực lượng Công an phát hiện, thu giữ

Bóng cười sử dụng khí N2O (tên hóa học là Nitrous oxide), hiện đang được giới trẻ sử dụng như một thú vui. Khi hít vào cơ thể, khí này sẽ tác động lên thần kinh tạo cảm giác hưng phấn và khiến người sử dụng cười không kiểm soát được. Đây là chất cấm sử dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Theo các chuyên gia y tế, việc hít bóng cười hay khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu lạm dụng là dẫn tới trầm cảm, thậm chí gây tử vong.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra, làm rõ.Thân Lai