Ngày 2/10, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Chu Thúy An (SN 1978, ngụ Bình Tân) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hình ảnh An chỉ đạo cháu P trộm tiền bà M bị camera ghi lại

Trước đó trên mạng xã hội (facebook) đăng tải đoạn video clip ghi lại cảnh một người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 59K2-106.27 chở theo một bé trai đến tiệm tạp hóa trên đường Lê Văn Sỹ (phường 14, quận 3) mua đồ. Lúc này tiệm tạp hóa chỉ có một người già trông coi. Người phụ nữ đã chỉ đạo đứa trẻ vào lấy bịch tiền của bà cụ rồi lên xe tẩu thoát. 

Đoạn clip trên khiến nhiều người bất bình về cách dạy con trộm cắp của người phụ nữ. Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, vị trí của vụ trộm được xác định tại quận 3, thời điểm xảy ra vụ trộm khoảng 20h ngày 23/9.

An thời điểm bị bắt

Công an quận 3 vào cuộc điều tra, truy xét và bắt được người phụ nữ tên Chu Thúy An, người đã chỉ đạo cháu P (SN 2011, con ruột của An) trộm tài sản trên.

 Tại cơ quan điều tra An khai,  ngày 23/9 do không có xe đi làm nên An mượn xe của bạn rồi chở bé P đi cùng. Khi đến đầu hẻm 420 Lê Văn Sỹ, An ghé tiệm tạp hóa của bà M mua ly cà phê sữa. Khi thấy túi tiền của bà M, An đã kêu cháu P xuống xe đến lấy túi tiền của bà M đưa cho An. Sợ bị lộ, An nói với bà M đi mua bánh mỳ rồi quay lại lấy cà phê  sữa.

Khi ra khỏi tiệm tạp hóa, kiểm tra túi tiền An phát hiện có 185 ngàn đồng và 3 thẻ cào mệnh giá 20 ngàn/một thể. Sau khi có tiền An đi mua ma túy về sử dụng. An khai đã nghiện ma túy hơn 1 năm nay.

Hàn Phi