Theo điều tra ban đầu: Lúc 21h ngày 7/2, anh Lê Văn Cương (32 tuổi, quê quán Hà Tĩnh) có tổ chức sinh nhật tại nhà riêng nên đã rủ anh K. đến ăn nhậu.

Đến rạng sáng 8/2, anh K. rủ cả nhóm bạn đến quán karaoke Sao Việt, nằm trên đường TC2, khu phố 4 (phường Mỹ Phước) để hát và uống bia. 

Khi đến nơi, nhóm của anh K. vào bên trong phòng 203 để hát và yêu cầu tiếp viên Hoàng Yến vào rót bia. Đến khoảng 1h45’ cùng ngày, nhóm của anh K. hát xong đã xuống quầy lễ tân để tính tiền, trả cho chị Yến tiền phục vụ là 200.000 đồng. Tuy nhiên, chị Yến không đồng ý mà muốn nhóm của anh K. phải trả 300.000 đồng.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã. Anh K. bị một nhân viên của quán karaoke đánh vào mặt. 

Đúng lúc này, nhóm của Hùng hát ở phòng số 204 cũng xuống quầy để tính tiền thì nghe thấy lớn tiếng nên đã đến nói chuyện với anh K. 

Tuy nhiên, Hùng và anh K. lại tiếp tục xảy ra cự cãi, thách thức nhau. Sợ xảy ra chuyện, nhóm của anh K. đã đến can ngăn. Tiếp đó, Hùng ngồi lên xe máy để ra về. Khi thấy anh K. đang đi về hướng ô tô của bạn, Hùng lao đến dùng chân phải đá vào vùng ngực tiếp giáp với mặt của anh K. khiến nạn nhân ngã gục xuống đất bất tỉnh. 

Gây án xong, Hùng lên xe máy bỏ về nhà, còn anh K. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong sau đó. Qua truy xét, Công an đã bắt giữ Hùng về hành vi trên.

D.Anh-C.Bình