* Hung thủ khai không nhớ chém bao nhiêu người

20h45’ ngày 23/8:  Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Gia Lai đã bắt, dẫn giải đối tượng Vũ Văn Đản (39 tuổi) về Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục lấy lời khai để làm rõ.

Bước đầu hung thủ sát hại nhiều người ở khu rẫy cà phê thuộc thôn Phú Vinh, xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) khai rằng bản thân có uống rượu trước khi gây án. Mâu thuẫn nảy sinh từ việc Đản sai vợ đi đòi tiền người hàng xóm để chữa bệnh nhưng không được nên xảy ra cãi vã, sau đó Đản lấy rựa đuổi chém vợ.

Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Vũ Văn Đản.

Người vợ đã ôm con bỏ trốn thoát thân nên đối tượng đã chạy ra ngoài chém tiếp những người xung quanh. “Tôi không nhớ đã chém bao nhiêu người, bây giờ mình tỉnh lại ân hận lắm” – Vũ Văn Đản khai với các điều tra viên.

Hỏi vì sao Đản lại chém những người xung quanh? Đối tượng trả lời vì có người chửi hắn. Còn việc vì sao chém cả em ruột mình nữa. Đối tượng lại trả lời không nhớ lắm, trước đó có mâu thuẫn chuyện tiền bạc nợ nần.

Khi trinh sát hỏi Đản đói không, cần ăn gì? Tên sát nhân này kêu đói và xin ăn bánh mì...!?.                                                               

* Đã bắt được hung thủ 

18giờ30, ngày 23/8, Đại tá Phan Lang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông, Công an xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) đã bắt giữ hung thủ sát hại nhiều người ở khu rẫy cà phê thuộc thôn Phú Vinh, xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai).

Đối tượng Vũ Văn Đản bị Cảnh sát cơ động bắt giữ.

* Nhậu say, lên cơn cuồng sát, 4 người bị chém tử vong

Thông tin ban đầu cho biết, do mâu thuẫn gia đình nên khoảng 15giờ30 phút ngày 

23/8, tên Vũ Văn Đản (39 tuổi), đã  dùng dao rựa đuổi chém vợ con... Người vợ đã ôm con bỏ trốn thoát thân nên đối tượng đã chạy ra ngoài chém chết những người xung quanh. 
Cận cảnh tên sát nhân Vũ Văn Đản.
Người dân bàng hoàng trước sự việc.
Sau khi gây án, tên Đản cầm dao chạy trốn vào vườn cà phê. Ảnh: Báo Gia Lai

Hiện trường vụ thảm án. (Ảnh: Thái Bá Dũng)

Hai người tử vong tại bệnh viện là bà Lê Thị Thơm 33 tuổi và con của bà Thơm, Vũ Thị Vân, 9 tuổi, đều là người nhà của hung thủ. Gia đình hung thủ cũng cho biết, y có tiền sử bệnh thần kinh. Trước thời điểm gây án, Đản cầm một bó nhang chạy lung tung khắp vườn nhà.

Các cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, tử thi. Ảnh chụp lúc 20h15'. Ảnh: Văn Thành
Lực lượng CSCĐ khóa tay đối tượng.

Thông tin ban đầu xác định, tên Đản chém ông Đặng Đình Vấn (57 tuổi); bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (41 tuổi) chết tại chỗ, chém chị Lê Thị Thơm (33 tuổi) cùng con gái Nguyễn Thị Vân (8 tuổi) bị thương nặng đã chết trên đường đi cấp cứu. Các nạn nhân khác bị thương còn lại gồm Vũ Văn Tuyên; Nguyễn Duy Phong, Vũ Văn Hiển...

Ngay sau khi gây án, Đại tá Phan Lang-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an kịp thời truy bắt hung thủ.

Dưới đây là một số hình ảnh ngay sau khi vụ án xảy ra, PV ghi tại hiện trường.

CAND online tiếp tục cập nhật...

Ngọc Như