Với hành vi gian dối này, sáng nay 23-8, Việt đã bị Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) họp dân công khai hóa và xử phạt hành chính về hành vi "Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền". 

Tại buổi họp dân, Việt thừa nhận gần đây do mượn nợ quá nhiều người không có khả năng chi trả nên vào tối ngày 9-8, Việt đã báo tin về cho vợ và cơ quan Công an là Việt đã bị 3 thanh niên lạ mặt bắt cóc chiếm đoạt 1 chiếc xe máy hiệu SH mode, 2 tỷ đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM trong tài khoản có 2,5 tỷ đồng.

Công an huyện U Minh Thượng họp dân công khai và xử phạt hành chính đối với Lê Hoàng Việt.

Sau đó Việt dùng nhiều sim điện thoại khác, giả là kẻ bắt cóc, liên tục nhắn tin gây áp lực cho vợ để tạo lòng tin là y bị bắt cóc thật, đồng thời thay đổi chổ ở qua nhiều tỉnh, thành ở Miền Tây.

Sau khi nhận được tin báo Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra xác minh thì phát hiện Việt không bị bắt cóc mà do thiếu nợ người thân bạn bè số tiền trên 5 tỷ đồng không có khả năng chi trả rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 14-8-2019, biết không qua mắt được cơ quan chức năng nên Việt đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi báo tin giả.

Đối tượng Lê Hoàng Việt.

Xét thấy hành vi đương sự gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, Công an huyện U Minh Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính Lê Hoàng Việt số tiền 750 ngàn đồng về hành vi "Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền" theo điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Văn Vũ