Thủ đô của Nga đang đắm chìm trong không khí World Cup cùng những tiếng hát, hò reo của hàng trăm ngàn cổ động viên bóng đá trong các nhà hàng, quán bar xung quanh các khu vực dành cho người hâm mộ và thậm chí là tại Quảng trường Đỏ.

Một cổ động viên bóng đá chụp hình cốc bia yêu thích tại World Cup 2018. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến cả người hâm mộ bóng đá thích uống bia và các nhà hàng ở thủ đô Moscow đau đầu đó chính là tình trạng đồ uống có cồn "cung không đủ cầu" mùa World Cup. 

"Chúng tôi không lường trước được các cổ động viên chỉ cần duy nhất bia", một nhân viên chạy bàn tại một quán ăn ở thủ đô Moscow ngày 19-6 nói với Reuters. 

Theo nhân viên chạy bàn trên, có lúc quán "cháy" bia tươi và việc nhập thêm bia cũng mất thời gian hơn thường lệ, ít nhất là một ngày, bởi các nhà cung cấp cũng đang làm việc hết công suất. "Thời tiết thì nóng và đây là bóng đá mà", người đàn ông chia sẻ. "Có quá nhiều người đổ về thủ đô Moscow".

Doanh số bán bia ở Nga đã sụt giảm khoảng 1/3 trong vòng 10 năm qua do thuế tăng và cơ quan chức năng siết chặt hoạt động quảng cáo cũng như bán hàng. Các công ty sản xuất dự đoán nhờ World Cup, họ sẽ đảo ngược tình thế trong năm nay. 

Dmitry, nhân viên pha chế tại một quán bar trung tâm, cho biết cửa hàng của anh đã bán sạch sẽ 800 lít bia trong vòng 3 ngày, từ các loại bia phổ thông cho đến cao cấp. Dmitry lí giải cho điều này là bởi các cổ động viên nước ngoài đã... học theo người Nga khi cứ nâng ly là uống cạn.

Thiên Minh