Hoa Kỳ, nền kinh tế số 1 thế giới, cũng là quốc gia có du lịch phát triển cả về inbound, outbound và nội địa. Đặc biệt, người dân Hoa Kỳ rất đam mê du lịch, số lượng người đi du lịch và chi tiêu của họ luôn đứng hàng đầu thế giới...

Khách từ Hoa Kỳ luôn đứng trong Top 5 của Du lịch Việt Nam.

Năm 2016 tổng lượt khách Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài đạt 80 triệu lượt khách trong đó, 56% đến Canada và Mexico; 6,6% đến khu vực châu Á; 4,37% đến khu vực Đông Nam Á với tổng chi tiêu của nguồn khách này là 246 tỷ USD. Trong số 80 triệu khách Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài trên, Việt Nam đã tiếp đón 552.644 lượt khách chiếm 15,6% trên tổng lượt khách đến khu vực Đông Nam Á và 10,26% tổng lượng khách đến khu vực châu Á. 10 tháng năm 2017 đã có 506.354 lượt khách Hoa Kỳ đến Việt Nam, tăng 10,6% so với cùng kỳ 2016. Khách từ Hoa Kỳ luôn đứng trong Top 5 của Du lịch Việt Nam.

 Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đã cùng với ông Jay Ellenby Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA) trao đổi về cách phát triển thị trường khách Hoa Kỳ đến Việt Nam tăng trưởng hơn nữa, cũng như đề xuất các giải pháp để thúc đẩy sự hợp tác du lịch Việt Nam – Hoa Kỳ. Trong đó, nhấn mạnh đến vấn đề visa đến Hoa Kỳ được dễ dàng hơn thì vấn đề trao đổi khách hai chiều Việt Nam- Hoa Kỳ sẽ tăng nhanh, vì nhiều người Việt Nam mong muốn được đến du lịch Hoa Kỳ, một nền kinh tế số 1 thế giới.  

Lưu Hiệp