Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giới thiệu với các nhà đầu tư 19 dự án trọng điểm, trong đó chú trọng đến một số dự án mang tính động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như dự án xây dựng kết cấu hạ tầng KKT Đông Nam; dự án xây dựng cảng biển nước sâu Mỹ Thủy với tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng; nhà máy nhiệt điện công suất 1.200 MW với tổng mức đầu tư 47.960 tỷ đồng.

Hội nghị cũng giới thiệu một số thông tin cơ bản về 49 dự án đầu tư định hướng thu hút vào tỉnh Quảng Trị tập trung vào 4 lĩnh vực chính: công nghiệp điện- năng lượng; công nghiệp chế biến-sản xuất; cơ sở hạ tầng; thương mại-dịch vụ-du lịch.

Quang cảnh buổi họp báo.

Dự kiến, tại Hội nghị, Quảng Trị sẽ đưa lên “sàn” 20 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.549 tỷ đồng, trong đó có 15 dự án trao quyết định chủ trương đầu tư và 5 dự án ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng BIDV.

Quảng Trị nằm ở trung tâm khu vực phía Bắc miền Trung đất nước, là tỉnh “đầu cầu” của Việt Nam trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây. Với vị trí địa chính trị, địa kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sự phát triển trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Cuộc họp báo do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức. Được biết, hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất sẽ được tổ chức ngày 16 đến 17-4-2006 tại khách sạn Mường Thanh - TP Đông Hà, Quảng Trị.

L.Hiệp