Ngày hội việc làm Pháp – Việt đã được tổ chức lần đầu tiên bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và CCIFV tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2014, tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 2015 và tại cả hai thành phố vào năm 2016. Tiếp theo đó, sự kiện được tổ chức lần nữa vào tháng 5 năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh và đã gặt hái được nhiều thành công.

Năm nay, tham gia vào Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2018 là các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như thương mại, ngân hàng, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, tin học, kỹ sư, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, vận tải và dịch vụ hậu cần v.v.

Sự kiện còn là nơi quy tụ các sinh viên sắp ra trường cũng như các ứng viên đã có bề dày kinh nghiệm mong muốn gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng, trao đổi, khám phá những cơ hội nghề nghiệp mới và thể hiện năng lực của mình.

Các hội thảo chuyên đề sẽ được diễn ra song song trong suốt sự kiện nhằm mục đích giúp phát triển khả năng ứng xử và kinh nghiệm cho các ứng cử viên tham gia ứng tuyển. Đây là một hình thức lý tưởng cho việc trao đổi kinh nghiệm và tư vấn về các bước chính trong tiếp cận việc làm. Các bạn ứng viên sẽ có cơ hội tham dự những buổi hội thảo ngắn về những mong đợi và các chiến lược nhân sự được trình bày bởi các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.


H.Chi