1. Giá vàng thế giới: Xanh điểm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 18-3, giá vàng giao ngay đứng mức 1.264 $/oz.

Xu hướng của kim loại màu vàng như là phản xạ có điều kiện với mọi thông báo từ Fed, giá của kim loại này ổn định khi Fed không tăng lãi suất, vì vậy đà tăng của vàng hiện tại không có gì quá bất ngờ- cố vấn Glaux Metal – David Jollie cho biết trong diễn đàn vàng toàn cầu Reuters vào hôm thứ Năm.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 18-3: Vẫn tăng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 18-3 giao dịch ở mức 33,66-33,93 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy mỗi đợt biến động điều chỉnh giảm, rồi lại tăng trở lại khiến thị trường xuất hiện một bức tranh “đa sắc mầu”, ở đó có “người bán, kẻ mua” mỗi người mỗi quyết định khác nhau. Đối với những nhà đầu tư lớn với động thái bán vàng ra chốt lời trong khi những khách hàng nhỏ lẻ lại có xu hướng mua vào tích trữ. 

Ở phiên giao dịch ngày hôm thứ năm, thị trường vàng chứng kiến một phiên giao dịch khởi sắc hơn cùng với những bước nhảy giá theo hướng tăng dần trong suốt cả phiên. Theo đó các nhà đầu tư cũng dần tự tin hơn khi tham gia giao dịch bởi họ kỳ vọng quý kim vàng sẽ có nhiều biến động trong thời gian này.

3. Hôm nay, 18-3: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Phú Quý, với mức giá mua vào hôm nay là 33,76 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 18-3, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,83 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 18-3 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy