Ngày 19/1, hãng công nghệ Google (Chủ sở hữu kênh giải trí video Youtube) tiếp tục xác nhận sẽ tiếp tục lệnh cấm đối với kênh của của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump thêm 1 tuần bởi những lo lắng về bạo lực có thể xảy ra trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Ông Trump không được sử dụng kênh Youtube thêm 1 tuần.

Mặc dù hiện tại, người dùng vẫn có thể truy cập vào kênh Youtube của Tổng thống Trump và xem những video cũ nhưng sẽ không thể đưa ra bất cứ bình luận mới nào.

Trước đó, tối 12/1, kênh giải trí video Youtube bất ngờ thông báo kênh cá nhân của Tổng thống Donald Trump sẽ bị tạm khóa trong khoảng thời gian một tuần hoặc có thể lâu hơn. 

Nguyên nhân được Youtube đưa ra cho biết Tổng thống Trump đã vi phạm chính sách của nền tảng đối với nhiều video được đăng tải. Một trong số những video gần đây của ông Trump được Youtube liệt vào dạng nội dung kích động bạo lực và bị xóa ngay sau đó đồng thời gửi cảnh cáo về nội dung.

Trước đó, vào ngày 8/1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên MXH này. Twitter cho rằng, ông Trump đã có những bài đăng được đánh giá có khả năng kích động bạo lực, đặc biệt sau vụ việc những người ủng hộ ông tấn công vào tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 vừa qua.

Ngay sau Twitter, Facebook và Instagram cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ, vốn có tới hàng chục triệu người theo dõi.

B.Châu (t/h)