Theo thông báo của Apple, Tòa án Mỹ sau khi tiếp nhận đơn kiện của Epic Games đã có những khuyến cáo hãng này tạm thời tuân thủ theo chính sách trên App Store trong thời gian chờ vụ kiện được thụ lý, xét xử. 

Tuy nhiên, Epic vẫn liên tục đưa ra các bản cập nhật Fortnite được đánh giá là vi phạm các nguyên tắc của App Store. Chính bởi sự vi phạm này nên Apple đã quyết định xóa tài khoản của Epic Games trên App Store. Điều này đồng nghĩa hàng loạt tựa game khác của Epic như Battle Breakers, Infinity Blade Stickers đều bị xóa sổ khỏi App Store.

Căng thẳng gia tăng, Apple xóa luôn tài khoản của Epic Games

Tuy nhiên, với những người dùng đã tải các tựa game của Epic từ trước đó vẫn có thể tiếp tục chơi bởi công cụ hỗ trợ đồ họa Unreal Engine của Epic Games vẫn hoạt động bình thường do tòa án đã “cấm” Apple có hành vi trả đũa lên công cụ này, nhưng tất nhiên sẽ không còn bất cứ bản cập nhật nào nữa.

Trước đó, hãng phát triển trò chơi Epic Games (Mỹ) đã đệ đơn kiện Apple sau khi Apple xóa trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite khỏi kho ứng dụng của họ với lý do vi phạm các nguyên tắc thanh toán tích hợp trong ứng dụng của 2 hãng. Epic yêu cầu Apple chấm dứt "hành vi chống cạnh tranh" cũng như quy định yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng trả 30% phí giao dịch khi thực hiện trên kho ứng dụng App Store.

Lời qua tiếng lại giữa đôi bên khiến căng thẳng ngày một lớn, Apple sau đó đã đưa ra lời “đe dọa” đanh thép nếu Epic muốn mối quan hệ trở lại bình thường và trò Fortnite được gỡ bỏ ngăn chặn thì sau 14 ngày phải đưa ra bản cập nhật mới tuân thủ theo quy tắc của Apple nếu không ngoài trò chơi Fortnite, Táo khuyết sẽ xóa cả tài khoản của hãng game này.

B.Châu (t/h)