Chiều 21/5, tại trụ sở Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo bảo vệ bầu cử của Bộ Công an chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an các địa phương công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương.

Báo cáo của Giám đốc Công an các tỉnh thành về tình hình ANTT, công tác bảo vệ bầu cử tại địa bàn tính đến thời điểm 16h chiều 21/5 cho thấy, tình hình ANTT tại các địa bàn trong cả nước được giữ vững ổn định, không để xảy ra các tình huống phức tạp bất ngờ, gây ảnh hưởng tới tiến trình của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND.

Thứ trưởng Lê Quý Vương điều hành, chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với Công an 63 tỉnh, thành nghe báo cáo tình hình bảo vệ ANTT phục vụ bầu cử.

Sau khi nghe báo cáo của Công an các địa phương, căn cứ vào tình hình thực tế ở mỗi địa bàn, đồng chí Thứ trưởng đã chỉ đạo Giám đốc Công an các địa phương cần triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đối với một số địa bàn còn có cử tri chưa nhận phiếu cử tri, Công an các địa bàn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động để người dân đồng thuận, nhận đủ thẻ cử tri và tự giác đi bầu cử.

Công an Nghệ An báo cáo tình hình ANTT với Thứ trưởng Lê Quý Vương qua màn hình trực tuyến.

Tiếp tục triển khai ứng trực 100% quân số, đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các phương án, kế hoạch công tác để chủ động phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm.

Trong đó, đặc biệt chú trọng tới các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT. Lực lượng Công an cần tăng cường nắm tình hình, để kịp thời ngăn chặn các đối tượng xấu lôi kéo, kích động  nhân dân  gây rối,  phá hoại cuộc bầu cử.

Tâm Phạm – Trần Xuân