Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2015 các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tổng cục đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia và đạt kết quả tốt, bám sát định hướng của Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND và Đoàn Thanh niên Bộ Công an, trọng tâm nhất là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các hoạt động thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn tặng các tập thể.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Đoàn Thanh niên Tổng cục đạt được trong năm vừa qua.

Đại tá Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu chính trị CAND trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng các tập thể.

Bước sang năm 2016, đồng chí Phó Tổng cục trưởng yêu cầu Đoàn Thanh niên Tổng cục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt ĐVTN nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành, là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc học tập, nắm vững những nhận thức, tư duy về bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao Cờ và Bằng khen của Đoàn Bộ Công an tặng các tập thể.

Bên cạnh đó cần tiếp tục xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng nghề nghiệp là nội dung quan trọng hàng đầu của tổ chức Đoàn, trong đó tập trung bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và lòng yêu ngành, tự hào nghề nghiệp cho mỗi ĐVTN.

Đại úy Phạm Văn Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND tặng Giấy khen của Đoàn Tổng cục cho các tập thể.

Ngoài ra cần tổ chức các phong trào hành động cách mạng ngày càng thực chất và thiết thực hơn; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng; tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm cho ĐVTN để theo kịp tốc độ phát triển của xã hội trong thời kỳ hội nhập…           

Tại hội nghị, đã có 2 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 4 tập thể được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 8 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, 12 tập thể được tặng Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND cũng đã phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an và 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị CAND.

Quỳnh Vinh