Hội thi được diễn ra với 2 vòng. Vòng sơ khảo do mỗi Khối thi đua lựa chọn 3 đơn vị, cử 3 đội tuyển tham gia vòng Chung kết. Tội Hội thi vòng Chung kết có 9 đội tuyển tham gia biểu diễn.
Ban Tổ chức và các đội thi tham gia tranh tài.

Theo Ban tổ chức, Hội thi sẽ không chỉ dừng lại ở kết quả là những giải thưởng nhất, nhì, ba,… mà ý nghĩa, kết quả của Hội thi là sự lan tỏa tới các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an, tạo động lực thúc đẩy mỗi đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ không ngừng nỗ lực rèn luyện phẩm chất, năng lực bản thân; hăng say công tác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó…

Đây là sân chơi sinh hoạt chính trị, sân chơi văn hóa nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục để mỗi đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong lực lượng được trau dồi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh người Cảnh sát PCCC Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. 

Đây cũng là cơ hội để mỗi đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ được thể hiện trí tuệ, tài năng của bản thân, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của lực lượng. 

Sau cuộc thi, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội sẽ lựa chọn những tác phẩm có chất lượng, đặc sắc phục vụ công tác tuyên truyền an toàn PCCC, CNCH…

Một số hình ảnh Hội thi:

Ban Tổ chức trao giải cho các đội có phần thi xuất sắc.

Các đội thi tham gia vòng Chung kết đều cho thấy sự đầu tư cung phu.

Các tình huống xảy ra hỏa hoạn đa dạng và rất thực tế hiện nay.
Không ít tác phẩm dự thi khiến khán giả liên tục rơi lệ.

Xuân Trường