Trong hai ngày 7 và 8-1, các cán bộ, học viên Trường Trung cấp CSND V (đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã có chuyến hoạt động từ thiện - xã hội về với làng Yều,  giúp người dân dọn vệ sinh quanh làng, sửa lại hệ thống điện thắp sáng, làm sân bóng chuyền, trồng cây xanh và tặng quà cho hàng chục hộ gia đình khó khăn... 

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, Trưởng phòng Quản lý học viên kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Trung cấp CSND V, cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa do Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn trường tổ chức nhằm tạo điều kiện để các cán bộ, học viên có cơ hội giao lưu, giúp đỡ bà con là đồng bào thiểu số bằng những việc làm thiết thực. 

“Chúng tôi vượt hàng trăm cây số cả đi lẫn về để đến chia sẻ một số công việc tình nguyện giúp đồng bào làng Yều. Đây là lần đầu tiên chúng tôi về với làng song, chúng tôi cảm nhận thật sâu sắc tình cảm mà bà con đồng bào Cơ Tu nơi đây dành tặng cho đoàn công tác nói riêng và lực lượng CAND nói chung”, Thiếu tá Thanh chia sẻ.

Khi mặt trời ẩn khuất sau dãy núi mờ xa, hệ thống đèn đường quanh làng đã được lắp đặt được bật sáng rực, bà con phấn khởi reo mừng. Đặc biệt, nhờ có đèn đường và những món quà ý nghĩa do đoàn công tác trao tặng sẽ giúp cho người dân trong làng nhộn nhịp hơn, đầm ấm hơn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần. 

Đoàn công tác trường Trung cấp CSND V tặng quà bà con Cơ Tu ở làng Yều.

Ông Hà Xuân Minh, Chủ tịch UBND xã Đại Hưng, cho biết, làng Yều có 54 hộ dân với 201 khẩu đều là người đồng bào Cơ Tu. Đây là làng đồng bào thiểu số duy nhất trên địa bàn huyện Đại Lộc. Mặc dù các cấp chính quyền rất quan tâm, tìm nhiều biện pháp hỗ trợ, song cuộc sống của người dân làng Yều vẫn còn rất nhiều khó khăn. Do đó, sự giúp đỡ đầy nghĩa tình của đoàn công tác Trường Trung cấp CSND V càng thêm ý nghĩa.

Ông Minh phấn khởi chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Trường Trung cấp CSND V. Những việc làm ý nghĩa của đoàn công tác đã giúp ích rất nhiều trong việc cùng với địa phương chăm lo ngày một tốt hơn nữa cho người dân đồng bào thiểu số trên địa bàn. Và thông qua những việc làm nghĩa tình này cũng đã khắc sâu trong lòng người dân địa phương về hình ảnh đẹp của lực lượng CAND”.

Ngọc Thi