Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy cũng như thông tin về các vụ án mà lực lượng Công an đã triệt phá, bắt giam các đối tượng buôn bán, sử dụng ma túy trái phép cả trong và ngoài tỉnh. 

Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn cách thức để nhận biết và phòng tránh những loại ma túy phổ biển được sử dụng rộng rãi hiện nay như: thuốc lắc, thuốc phiện, cỏ Mỹ, cần sa, heroine, ma túy đá…

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho gần 3 nghìn sinh viên 

Học sinh, sinh viên và Đoàn viên thanh niên là những đối tượng dễ bị dụ dỗ, lôi kéo vào những tệ nạn, nhất là tệ nạn ma túy, do các em chưa có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng. 

Hàng năm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề cũng như các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.

Tệ nạn ma túy đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Việc ngăn chặn và đẩy lùi ma túy phải bắt đầu từ việc hình thành lối sống tích cực cho thế hệ trẻ để các em nhận thức rõ ràng tác hại của nó từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng./.

N.Thùy