Với tinh thần thi đấu hết mình, Đội thi của phường Xuân Tảo đã xuất sắc chinh phục sự cổ vũ của đông đảo khán giả, vượt lên đoạt giải Nhất Hội thi. Đội thi phường Minh Khai đoạt giải Nhì và 2 đội Cổ Nhuế 2, Liên Mạc đồng giải Ba. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao các giải chuyên đề cho 3 phần thi kiến thức, chào hỏi và tiểu phẩm.   

Chia sẻ về ý nghĩa của Hội thi, ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm cho biết, Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019 được Công an quận Bắc Từ Liêm tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm tổ chức nhằm hưởng ứng tích cực ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6. Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cũng như nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy để chủ động phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm.

Phần tiểu phẩm đặc sắc với hình thức sân khấu hóa của đội thi phường Xuân Tảo chinh phục sự cổ vũ đông đảo của khán giả.

Ông Hà cũng cho biết, trong những năm qua, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Lực lượng Công an tập trung đấu tranh quyết liệt, nhiều chuyên án lớn đã được xác lập, triệt xóa thành công, xóa bỏ nhiều đường dây, tổ chức mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, địa bàn vẫn tồn tại một số điểm mua bán ma túy nhỏ lẻ, toàn quận đang có người trên 300 người nghiện, đặc biệt, số người nghiện ma túy tổng hợp, cần sa có chiều hướng gia tăng. Do đó, thông qua Hội thi, các thí sinh tham gia có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; giới thiệu những mô hình, cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc của đơn vị, địa phương.

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm trao giải Nhất cho đội thi phường Xuân Tảo.

Sau khi kết thúc hội thi, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên trong mỗi phường sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn những mô hình, phương pháp, cách làm hay nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trước tác hại của ma túy, mại dâm, cờ bạc và cách thức phòng, chống nhằm góp phần đảm bảo ổn định tình hình kinh tế, xã hội, ANTT, xây dựng một cộng đồng lành mạnh, không có ma túy và các tệ nạn xã hội.

Tâm Minh