Trong hai ngày 21 và 22-4, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho Ban quản lý và hơn 800 hộ dân đang sinh sống tại các khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận) và chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP Huế).

Người dân ở chung cư Vicoland, TP Huế được hướng dẫn kỹ năng dập tắt đám cháy.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, ngoài công tác tuyên truyền thông tin cho Ban quản lý và các hộ dân đang sinh sống tại các khu chung cư về công tác PCCC, đơn vị đã hướng dẫn người dân nhiều cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, nhất là những kỹ năng thoát nạn; cách thức sử dụng gas, điện, xăng dầu an toàn. 

Bên cạnh đó còn giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện được trang bị phụ vụ công tác PCCC tại khu chung cư, qua đó giúp các hộ dân nâng cao tinh thần chủ động, xử lý thuần thục khi có sự cố cháy, nổ.

Trước đó, ngày 15-4, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho 250 hộ dân sinh sống tại khu chung cư Xuân Phú, phường Xuân Phú, TP Huế.

Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế hướng dẫn kỹ năng PCCC cho các hộ dân ở chung cư trên địa bàn.

Theo thống kê Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế, địa bàn TP Huế có 10 khu chung cư đóng ở các phường Phú Nhuận, Trường An, Hương Sơ, Phú Hậu, Phường Đúc, Vĩnh Ninh… với hàng ngàn hộ dân sinh sống. Trong đó, hiện có nhiều khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng, công tác quản lý bị buông lỏng, chưa chú trọng lắp đặt trang thiết bị PCCC dẫn đến nguy cơ cháy, nổ cao.


Anh Khoa