Sáng sớm thứ bảy, ngày 2/5, chúng tôi cùng các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Nghĩa Hành đã vượt chặng đường dài về xã Hành Tín Tây. Đến trụ sở UBND xã, các CBCS nhanh chóng bắt tay vào công việc chuyên môn như một ngày làm việc bình thường.

 Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành cho biết, mô hình “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” được Công an huyện Nghĩa Hành triển khai liên tục trong thời gian qua, nhằm góp phần hướng tới mục tiêu cải cách hành chính Nhà nước, xây dựng nền hành chính vì dân. Các CBCS tham gia làm thêm ngày thứ bảy đều nỗ lực, tận tâm với công việc để phục vụ người dân ở cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, được tốt hơn.

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Mộ Đức đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho người già yếu.

Từ khi thành lập đến nay, mô hình đã làm CMND cho hơn 2.000 lượt người dân các xã trên địa bàn. Quá trình thực hiện thủ tục cấp CMND, Công an huyện kết hợp giải đáp, trả lời những thắc mắc và hướng dẫn cho công dân các thủ tục hành chính như: đăng ký giấy tờ xe môtô, đăng ký cư trú…

Tương tự, ngày thứ bảy hằng tuần, các đoàn viên, thanh niên Công an huyện Sơn Tịnh đều tổ chức hoạt động tình nguyện về cơ sở giúp dân. Tại địa bàn các xã, các CBCS cấp đổi giấy CMND và các thủ tục hành chính ngay tại UBND xã. 

Còn tại huyện Mộ Đức, từ tháng đầu năm 2020 đến nay, với tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, các đoàn viên, thanh niên Công an huyện thông qua hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, vừa giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân các xã, vừa kết hợp tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phổ biến cho người dân cách phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Ông Đinh Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, nhìn nhận, với hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã thể hiện sự năng động, tinh thần nhiệt huyết, xung kích trong công tác cải cách hành chính phục vụ người dân. Hoạt động này đã góp phần bồi đắp niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng Công an…

Thành Sự