Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, sáng 30-7, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu – Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hiến máu tình nguyện sáng 30-7.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 thu hút trên 400 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia. Kết thúc chương trình, ban tổ chức thu được 270 đơn vị máu. Số máu quý giá này sẽ được sử dụng để điều trị cho những chiến sĩ CAND bị thương khi làm nhiệm vụ và người dân tại các cơ sở y tế.

Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhấn mạnh: "Trong cuộc đấu tranh với các loại tội phạm hiện nay, máu của nhiều cán bộ chiến sỹ CAND, những đồng chí, đồng đội của chúng ta vẫn đổ, tình trạng thiếu máu để điều trị cho những đồng chí, đồng đội bị thương khi làm nhiệm vụ hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo vẫn diễn ra hàng ngày".

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hiến máu tình nguyện sáng 30-7.

Bởi vậy, theo Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, mỗi giọt máu cho đi là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống.

"Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì một sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người, đặc biệt là khi cứu giúp đồng chí, đồng đội của chúng ta thì nó trở thành một giá trị cao quý, là một trong những minh chứng rõ ràng nhất trong việc thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tư cách người Công an cách mạng", Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hiến máu tình nguyện sáng 30-7.

Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết, chương trình hiến máu lần này là một trong số nhiều hoạt động tình nguyện hè của tuổi trẻ Cảnh vệ CAND, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hàng năm, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia ở cả phía Bắc và phía Nam.

Hải Đường