Chiều ngày 21/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trao trả điện thoại di động nhãn hiệu Asus cho bà Ekaterina (SN1983) nữ du khách quốc tịch Nga. Đây là tang vật trong vụ án cướp giật tài sản đã được các trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang truy bắt thủ phạm.


Bà Ekaterina nhận lại điện thoại từ tay điều tra viên.  Ảnh: CATP Nha Trang

Trưa ngày 19-2, trong lúc bà Ekaterina đang cầm điện thoại trên tay, đi bộ qua giao lộ ngã ba Phạm Văn Đồng – Phạm Ngọc Thạch thuộc địa bàn phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang thì bị hai gã thanh niên cùng đi trên một xe máy giở chiêu cướp giật rồi tăng tốc tẩu thoát. Một mũi trinh sát hình sự đang thực thi nhiệm vụ ở khu vực này kịp thời truy đuổi đến ngã ba Phạm Văn Đồng – Đặng Tất, bắt giữ hai kẻ “ăn bay” là Lê Minh Thanh (SN1964) trú ở đường Bắc Sơn, phường Vĩnh Hải và Nguyễn Văn Giỏi (SN1971) trú ở đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.  

Được biết Nguyễn Văn Giỏi đã có tiền án về tội cố ý gây thương tích, còn Lê Minh Thanh đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang khởi tố về tội cướp giật tài sản trong một vụ án trước đó, trong thời gian đang được tại ngoại thì đối tượng này tái phạm.

                                                          
Hữu Toàn